Cách kiểm tra năm sản xuất của xe đạp trợ lực dựa trên bảng điều khiển

Cách kiểm tra năm sản xuất của xe đạp trợ lực nhật

Cách kiểm tra năm sản xuất của xe đạp trợ lực nhật bãi dưới đây mà Fujichari chia sẻ, sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc xe đạp điện trợ lực tốt và giá phù hợp nhất.

LÀM SAO ĐỂ  BIẾT NĂM SẢN XUẤT CỦA XE TRỢ LỰC?

Khi mua xe trợ lực hầu như ai cũng muốn biết chiếc xe mình mua sản xuất năm bao nhiêu. Năm sản xuất hay đời xe ảnh hưởng đến giá thành của xe.

Để biết được chiếc xe bạn mua có phải là chính hãng hay không bạn kiểm tra ngay trên khung xe có dán tem kiểm định chất lượng của hiệp hội xe đạp Nhật BAA (Bicycle Association Approved). Để đảm bảo mỗi chiếc xe đạp được sản xuất ra an toàn với người sử dụng, Hiệp hội xe đạp Nhật Bản (BAJ) đã ban hành BAA – chứng nhận dành cho xe đạp đô thị được bán tại Nhật Bản kể từ quý ba năm 2004 và đã đạt được thành tựu đáng mong đợi. Từ đó, tiêu chuẩn BAA đã trở thành tiêu chuẩn an toàn bắt buộc của các dòng xe đạp Nhật Bản.

BẢNG ĐIỀU KHIỂN XE ĐẠP ĐIỆN – XE TRỢ LỰC NHẬT

Một kinh nghiệm mà ai cũng nên biết đó là: bảng điều khiển xe đạp đồng bộ với mạch điều khiển trong động cơ của chiếc xe. Do đó, khi bảng điều khiển đời thấp lắp lên động cơ xe đời cao hoặc ngược lại đều không được. Vì động cơ không nhận bảng điều khiển đó. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi nhìn vào bảng điều khiển để lựa chọn chiếc xe phù hợp với mình, mỗi bảng điều khiển khác nhau sẽ đánh mốc sự ra đời của mỗi dòng xe mới.

Xe trợ lực Nhật bản được chia làm 4 loại:

  • Bảng điều khiển nút gạt: là những xe sản xuất rất lâu từ những năm 2006, những động cơ này sử dụng động cơ chổi than khá lạc hậu. Dòng xe này hiện nay trên thị trường còn rất ít, và các phụ tùng thay thế cũng rất khó tìm.

Cách kiểm tra năm sản xuất của xe đạp trợ lực nhật bản

  • Bảng điều khiển nhỏ: tay khiển này chia làm 3 phần: Phần 1 nút tắt bật nguồn có kèm hiển thị đèn báo pin. Phần 2 là có 3 đèn hiển thị các chế độ trợ lực và nút bấm điều chỉnh chế độ trợ lực. Phần 3 là nút bật tắt đèn, với xe có tay khiển nhỏ này thì xe sản xuất vào những năm 2008, 2009.

Cách kiểm tra năm sản xuất của xe đạp trợ lực nhật

  • Bảng điều khiển lớn: có hai màu trắng đen, tay khiển lớn cũng chia làm 3 phần. Nút bật tắt nguồn, nút đèn, nút chuyển chế độ trợ lực. Nhưng khác với xe tay khiển nhỏ khi điều khiển chế độ trợ lục có nút bấm lên xuống thay đổi chế độ trợ lực, việc thay đổi chế độ thuận tiện dễ dàng hơn. Hình thức khiển đẹp và dễ nhìn. Với những xe có tay khiển lớn này thì thường sản xuất vào năm 2010, 2011, 2012.

Cách kiểm tra năm sản xuất của xe đạp trợ lực dựa trên bảng điều khiển 2

  • Bảng điều khiển tay khiển màn hình: đối với xe có tay khiển màn hình thì toàn bộ phủ trên lớp nhựa cứng màu trong, hình thức đẹp, sáng bóng. Điểm khác biệt của loại xe có gắn tay khiển này là trên bản điều khiển có màn hình hiển thị phần trăm pin, quãng đường.

Cách kiểm tra năm sản xuất của xe đạp trợ lực dựa trên bảng điều khiển 1

  • Xe này thường sản xuất những năm 2013, 2014. Bảng điều khiển còn hiển thị Kcal và chế độ tiết kiệm năng lượng ECO NAVI. Với những xe đời cao này ta thấy bánh trước của xe có vòng đen nhỏ. Đó chính là bộ đếm vòng để hiển thị quãng đường và kcal lên bảng điều khiển. Chế độ tiết kiệm năng lượng ECONAVI chỉ có trên dòng xe đạp điện trợ lực của Panasonic.

Cách kiểm tra năm sản xuất của xe đạp trợ lực dựa trên bảng điều khiển

Trên đây là một số cách kiểm tra năm sản xuất của xe đạp trợ lực và mua xe đạp điện trợ lực Nhật. Chúc các bạn chọn được những chiếc xe ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0428 48 5858